Chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh

Quy trình chống thấm nhà tắm, nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh, nhà tắm là vị trí thường xuyên bị thấm dột do tiếp xúc nhiều với nước, nên rất cần phương pháp chống thấm cho nhà vệ sinh một cách hiệu quả và bài bản.
Do đặc thù có nhiều thiết bị và có đường ống nước nên nhà vệ sinh dễ bị thấm dột và khi thấm dột thì mất nhiều công sữa chữa, các công đoạn phức tạp và tốn kém. Vì vậy, để cho hiệu quả chống thấm tốt nhất và tiết kiệm chi phí thì nên tiến hành chống thấm nhà vệ sinh một cách cẩn thận ngay từ khi xây dựng.
Hình ảnh chống thấm nhà vệ sinh cũ
Hai phương pháp chống thấm dành cho nhà vệ sinh phổ biến nhất là dùng hoạt chất Water Seal (tinh thể chống thấm) kết hợp với vật liệu màng gốc xi măng đàn hồi cao có gia cố bằng lưới (vật liệu gốc xi măng) và dùng màng khò nóng (gốc nhựa bitum). Cả hai đều có ưu điểm và nhược điểm riêng.
– Phương pháp 1: chống thấm bằng màng bitum khò nóng
Phương pháp chống thấm nhà vệ sinh thứ nhất là dùng màng khò nóng dày 3mm hoạc 4mm. Cách này thời gian thi công ngắn, giá thành rẻ, phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình. Nhưng tuổi thọ của công trình không cao, khả năng bị thấm nước ở mép là 100%, có tính rủi ro cao khi phụ thuộc nhiều vào tay nghề và đạo đức của người thi công.
Nguyên lý chống thấm theo phương pháp này là làm sạch bề mặt sàn vệ sinh rồi quét lớp lót Primer gốc bitum lên và khò trực tiếp để nhựa bitum lỏng thấm đều vào mặt sàn rồi lăn màng chống thấm. Cuối cùng trát lớp xi măng cát lên để bảo về lớp màng.
Lưu ý, tại các chân tường nên dán vén lên 15 – 20cm để vị trí tiếp giáp giữa sàn và tường khít, hạn chế nguy cơ tạo kẽ hở, nứt gây thấm dột. Các cổ ống nước dán kín cả trong lẫn ngoài, tốt nhất quấn gioăng trương nở xung quanh.
Chống thấm bằng màng khò nóng
 
– Phương pháp thứ 2: Chống thấm nhà vệ sinh bằng sơn chống thấm
Đây là phương pháp chống thấm phổ biến nhất, hiện nay rất nhiều đơn vị thường chống thấm theo phương pháp này. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất nên kết hợp các sản phẩm chống thấm.
Chống thấm bằng hoạt chất Water Seal (tinh thể chống thấm) kết hợp với vật liệu màng gốc xi măng đàn hồi cao có gia cố bằng lưới (vật liệu gốc xi măng) thì có độ bền cao (20 – 30 năm), kết cấu vững chắc, có tính đàn hồi, chịu được các tác động của sự co dãn hay tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Bề mặt được gia cố tạo lớp chống thấm kín, liên tục nên độ chống thấm tốt, hiệu quả rõ rệt. Nhưng cũng vì vậy mà quá trình thi công bằng phương pháp này cầu kì, tốn kém và mất nhiều thời gian, đòi hỏi phải lựa chọn những vật liệu chống thấm đúng quy chuẩn.
Chống thấm bằng vật liệu 2 thành phần gốc xi măng
Hiện nay, phương pháp đơn giản nhất là làm sạch bề mặt bê tông sàn sau đó kết hợp water seal và vật liệu 1 thành phần gốc xi măng có gia cường sợi thuỷ tinh quét trực tiếp 2 lớp lên bề mặt sàn nhà vệ sinh. Khả năng đàn hồi của loại vật liệu này lên đến 400% nên độ an toàn là rất cao. Giá thành không cao hơn phương pháp chống thấm bằng màng khò là bao nhiêu nên rất đáng để đầu tư.
Mọi thông tin chi tiết quý khách liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:
Xử lý chống thấm Thái Việt
ĐT: 0963 606 233
Email: [email protected]
ĐC: 220 Võ Nguyên Giáp, Biên Hòa, Đồng Nai